

bò biển- Bộ động vật có vú sống ở biển, ăn thực vật, thuộc nhóm thú móng guốc, sống thành bầy ở các vùng biển ven bờ, sông và hồ nội địa thuộc vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới; gồm hai họ với tổng cộng bốn loài còn tồn tại. Cơ thể dài khoảng 2,5 đến 4 mét, nặng tối đa gần 400 kilôgam, to lớn, hình trụ và thuôn dòng nước, có lớp mỡ dày, lông gần như tiêu giảm chỉ còn ít lông cứng và lông xúc giác, chi trước dạng vây, không có chi sau và đuôi nằm ngang, bè rộng như mái chèo; cũng dùng để chỉ cá thể thuộc bộ này.
Ordnung (gesellig in küstennahen Meeresteilen, Flüssen und Binnenseen der Tropen und Subtropen lebender) pflanzenfressender, zu den Huftieren gestellter Meeressäuger mit zwei Familien und insgesamt 4 rezenten Arten, deren 2,5–4 Meter langer und bis maximal fast 400 Kilogramm schwerer Körper massig, walzen- und stromlinienförmig ist, mit einer dicken Speckschicht, einem bis auf wenige Borsten und Tasthaare reduzierten Haarkleid, flossenartigen Vordergliedmaßen, fehlenden Hintergliedmaßen und einem waagerechten, zu einem Ruder verbreiterten Schwanz (Sirenia); Vertreter dieser Ordnung
hà mã- Động vật có vú da nâu, ăn thực vật, không nhai lại, thuộc bộ guốc chẵn và nhóm da dày, sống thành bầy trong và ven các vùng nước nội địa tù đọng hoặc chảy chậm ở châu Phi hạ Sahara; cơ thể gần như không lông, to lớn và nặng nề, chân ngắn khỏe với màng bơi giữa các ngón, đầu rộng với mắt và tai nhỏ, cùng cái miệng rất lớn có răng nanh dài như ngà.
(gesellig in und an stehenden und langsam fließenden Binnengewässern des subsaharischen Afrikas lebendes) pflanzenfressendes, nicht wiederkäuendes, zu den Paarhufern und Dickhäutern gehörendes, braunhäutiges Säugetier mit nahezu haarlosem und massigem, plumpem Körper, kurzen, stämmigen Beinen mit Schwimmhäuten an deren Zehen, breitem Kopf mit kleinen Augen und Ohren und einem riesigen Maul mit langen, hauerartigen Eckzähnen (Hippopotamus amphibius)